Menu Close

ผมบางกรรมพันธุ์ ทำหัวล้านได้

ผมบางกรรมพันธุ์ ทำหัวล้านได้❓

     ภาวะผมบางจากพันธุกรรมถือว่า พบได้บ่อยมากกว่าปัจจัยอื่น อาการผมบางของแต่ละคนจะเกิดขึ้นในช่วงวัยที่แตกต่างกัน

แต่ที่เห็นชัดมากๆ คือ อายุมากขึ้น ผมก็จะยิ่งบางลง และส่วนใหญ่ มักมีอาการค่อยเป็นค่อยไป

จริงๆ แล้ว ‘ปัญหาหัวล้าน’ จะพบมากในผู้สูงอายุมากกว่าวัยอื่น และจะพบในชายมากกว่าหญิง
ปัญหาหัวล้าน หากปล่อยไว้จนทำให้ผมร่วงถาวรทั้งศีรษะ อาจรุนแรงถึงขั้นไม่ขึ้นอีกเลยก็ได้

ในเพศชาย ภาวะผมบาง มีสาเหตุจาก 2 ปัจจัย ได้แก่ ฮอร์โมนเพศและพันธุกรรม
ผู้หญิงกับผู้ชายจะมีลักษณะการล้าน
ที่ไม่เหมือนกัน ในผู้หญิงมักจะบางบริเวณกลางศีรษะ และจะไม่บางถึง ขนาดที่เรียกว่าหนังศีรษะล้าน

ส่วนในผู้ชาย จะเริ่มจากบริเวณหน้าผาก ลามไปขมับทั้งสองข้างหาเป็นมากจะเริ่มลามมาถึงบริเวณกลางศีรษะ
และจะเหลืออยู่เพียงบริเวณท้ายทอย

เป็นเรื่องน่าแปลกที่ฮอร์โมนเพศชาย ทำให้ขนต่างๆ ยาวขึ้นแทบจะทุกส่วนไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนแขนขนขา และส่วนอื่นๆ แต่เส้นผมกลับตรงกัน
ข้าม ยิ่งฮอร์โมนเยอะ ผมก็จะยิ่งบางลงและเส้นเล็กลงในเวลาเดียวกัน

หัวล้าน

ปกป้องเส้นผมของคุณ

       ลดความเครียด ชีวิตการทำงานของคนสมัยใหม่ในเมืองไทยนั้นเต็มไปด้วยความเครียด และความเครียดนี้สามารถทำให้ร่างกายของเรา (และเส้นผม) มีปฏิกิริยาในทางที่เป็นอันตรายได้ ดังนั้น คุณจึงควรหาวิธีคลายความเครียดและดูแลตัวเองให้ผ่อนคลายมากขึ้น วิธีพื้นฐานที่สุดคือ ควรมีสมาธิอยู่กับปัจจุบันด้วยการกำหนดลมหายใจ การทำสมาธิเป็นวิธีผ่อนคลายสภาพจิตและทำให้ใจสงบที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย นอกจากนี้ คุณสามารถทำกิจกรรมอื่น ๆ ที่สร้างสรรค์และสนุก

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์
       สิ่งที่คุณรับประทานมีผลต่อสุขภาพร่างกาย สุขภาพผม และความสามารถของร่างกายคุณในการรับมือกับความเครียด คุณควรรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนและวิตามิน เพื่อให้ผมของคุณมีสารอาหารที่ผมต้องการในการทำให้ผมแข็งแรงและทนต่อสิ่งที่มาทำร้าย รวมถึงทนต่อการฉีกขาด วิตามิน B3, B9, B12 และวิตามิน C ช่วยกระตุ้นการงอกของเส้นผม

พบแพทย์
         หากคุณมีอาการทางผิวหนังเช่น โรคหัวล้าน ที่เป็นสาเหตุของผมร่วง คุณควรไปปรึกษาแพทย์เพื่อหาวิธีรักษา ผมร่วงเป็นอาการที่พบได้ทั่วไปในทุกมุมโลก ไม่ใช่เฉพาะในเมืองไทย อย่างไรก็ตาม คุณเองสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาผมร่วงมากกว่าปกติได้ สิ่งที่คุณทำและวิธีการดูแลผมของคุณ รวมไปถึงความแข็งแรงของเส้นผม มีผลอย่างมากต่อปริมาณผมที่ร่วงในแต่ละวันของคุณ คุณไม่ควรปล่อยให้ผมมีรังแค รวมถึงควรกำจัดสาเหตุของผมร่วงอื่น ๆ เท่านี้คุณก็ช่วยบรรเทาอาการผมร่วงให้ช้าลงหรือหยุดปัญหาผมร่วงได้แล้ว

UNC YOUR BEGIN

UNC Your Begin

            มีส่วนผสมหลักสารสกัดจาก าดำ อุดมไปด้วย โอเมก้า 3 6 9 และมีโปรตีนบางชนิดซึ่งเป็น กรดอะมิโน จำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นมาเองได้เป็นส่วนสำคัญในการ บำรุงรากผม ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือดบริเวณศีรษะ ทำให้เส้นผมได้รับแร่ธาตุและวิตามินมาก ผมแข็งแรงไม่หลุดร่วง ดกดำเงางามพิสูจน์ด้วยตัวคุณเองภายใน 20 วัน…รับโปรโมชั่นพิเศษวันนี้ !

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์  UNC Your Begin หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Inbox หรือ Line @UNCPLUS https://lin.ee/5VjVXO3

#UNCICARE #UNCThailand #โรคตา #บำรุงผม #ผมร่วง #หัวล้าน #ผมบาง
#วิตามินบำรุงผม #สุขภาพดี